Mức phạt cho ô tô dùng còi hơi

Việc sử dụng còi hơi của ô tô đã gây ra nhiều tai nạn thương tâm cho những người tham gia giao thông Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện nay, pháp luật đã có các quy định điều chỉnh đối với người điều khiển phương tiện có hành vi sử dụng còi hơi khi tham gia giao thông. Dong Nai Ford xin giới thiệu đến quý khách hàng mức phạt cho ô tô dùng còi hơi.

[Dong Nai Ford]-Mức phạt cho ô tô dùng còi hơi

Hình ảnh: Minh họa

Cụ thể, Khoản 12 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định các hành vi bị cấm, trong đó có hành vi: “Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian 22h đến 5 giờ sáng, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa….”.

Điểm b khoản 3 Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm như: “…Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định…”.

Thẩm quyền xử phạt đối với các hành vi vi phạm nói trên được quy định tại điểm a khoản 4 Điều 68 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Để bảo đảm an toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý đối với các hành vi vi phạm nói trên, đồng thời trong quá trình đăng kiểm các phương tiện theo định kỳ sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các phương tiện có lắp còi hơi.

Như vậy, khi đi trong đô thị, khu đông dân cư, nếu người điều khiển xe ô tô bấm còi hơi thì sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

[Dong Nai Ford]-Mức phạt cho ô tô dùng còi hơi

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Giới thiệu Dong Nai Ford

Trong suốt quá trình hoạt động, Dong Nai Ford luôn lắng nghe và mang đến cho Khách hàng những sản phẩm xe có chất lượng tốt, chế độ hậu mãi chu đáo với phương châm kinh doanh là: "Khách Hàng là Thượng Đế". Và đội ngũ nhân viên của Dong Nai Ford không ngừng trao dồi, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc Khách Hàng nhằm mang lại sự hài lòng và tin cậy khi Khách Hàng đến giao dịch tại Công Ty.

Công Ty chúng tôi xin tri ân! và mong có nhiều cơ hội được hợp tác với Quý Khách Hàng.

Lợi ích của khách hàng

Tại đây, quý vị có thể dễ dàng:

  • Tham khảo những mẫu xe mới nhất
  • Theo dõi dịch vụ khuyến mãi của hãng
  • Cập nhật bảng giá mới nhất
  • Gửi thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết về sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt

  • Địa chỉ: 25A/61 - 26A/61 Xa Lộ Hà Nội - P.Tam Hòa Biên Hòa -Đồng Nai
  • Điện thoại: 0913851038 - 0613 600925

Tin tức khác