Cách chống trộm phụ tùng ô tô

Phụ tùng ô tô bị trộm là nỗi lo không của riêng ai, việc tháo logo, cần gạt nước, vặt gương được xem là chuyện thường ngày, do đó để giúp quý khách hàng có thể an tâm hơn trong việc bảo quản những trang thiết bị của xe Ford Dong Nai xin giới thiệu bí quyết chống trộm như sau:

[Ford dong nai]-Cách chống trộm phụ tùng ô tô

Hình ảnh: Minh họa

Bảo vệ gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu là món đồ được kẻ gian chú ý nhất vì chúng rất dễ lấy cắp, chỉ cần vài thao tác là có thể tháo rời gương và bán lại với giá thành khá cao. Những chiếc ô tô đắt tiền thì giá trị của chiếc gương cũng không hề nhỏ. Để có thể ngăn chặn được vấn nạn này chúng ta có rất nhiều cách, có thể sử dụng thủ công hoặc công nghệ cao.

Cách thứ 1: Bạn có thể đến các gara ô tô và yêu cầu luồn cáp vào trong cả 2 gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương. Nhiều người còn gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển môtơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.

Cách thứ 2: Bạn có thể khắc dãy số được khắc trên mặt gương để nhận dạng là dãy số trên biển số của chiếc xe đó. Dãy số này sẽ được khắc bằng axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa. Khi nhìn thấy dãy số này bọn trộm sẽ chùn tay vì các cửa hàng bán phụ tùng thu mua những chiếc gương này sẽ đồng nghĩa với việc tiêu thụ đồ ăn cắp.

[Ford dong nai]-Cách chống trộm phụ tùng ô tô

Hình ảnh: Minh họa

Bảo vệ bánh xe

Nếu bạn là người thường để xe ngoài đường vào ban đêm thì những biện pháp bảo vệ bằng các thiết bị điện tử sẽ không có nhiều tác dụng, đặc biệt là đối với bánh xe. Do vậy, việc kết hợp thiết bị bảo vệ với khóa xe cơ học cũng là một giải pháp không tồi. Trước khi bỏ xe lại ngoài đường, bạn có thể dùng khóa xích để liên kết các bánh xe lại với nhau. Hoặc gắn thêm bu-lông chống trộm bánh xe, khi gắn bu-lông này bọn trộm rất khó vặn ốc bánh xe ra bằng các dụng cụ thông thường.

Bảo vệ logo

Logo mặc dù không có nhiều giá trị về vật chất tuy nhiên nếu để mất thì đồng nghĩa xe bạn sẽ mất đi tính thẩm mỹ, do đó để phòng ngừa trường hợp mất trộm logo bạn có thể sử dụng keo dán AB hoặc có thể dùng đinh bắn xung quanh logo để cố định logo và khó tháo ra.

Bảo vệ cần gạt nước

Cần gạt nước cũng là một trong những vật dụng được bọn trộm chú ý, bạn hoàn toàn có thể tự chế thiết bị bảo vệ cho cần gạt nước của mình. Đầu tiên bạn chuẩn bị 2 vỏ lon bia, sau đó lấy phần đáy lon, cắt tròn, chu vi vừa bằng cái nút cao su ở cần gạt nước, cuối cùng cậy nắp cao su của ốc rồi bơm đầy silicon lên cái lỗ có con ốc, đậy nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh cho nó xuống sâu và đợi khô hẳn.

[Ford dong nai]-Cách chống trộm phụ tùng ô tô

Hình ảnh: Minh họa

Lưu ý

Như chúng ta được biết chợ trời là nơi tiêu thụ những đồ ăn cắp nhưng tại nơi đây cũng chính là nơi bán những thiết bị chống trộm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc ốp gương inoxm súng bắn đinh rút, dao lam, dây xít giữu gương và đinh ghim nhịn hoắt có thể gắn vào gương. Với những trang bị này, khi kẻ gian luồn tay bóc mặt gương sẽ bị dao lam cứa, đinh đâm… và chúng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

Cảnh giác

Để phòng tránh nạn trộm cắp phụ tùng xe là điều cần thiết, tuy nhiên bạn cũng cần tìm chỗ đậu xe an toàn, nếu có người trông xe gần đích đến bạn đừng ngần ngại đi bộ và tiếc một khoản chi phí nhỏ cho người trông xe, nếu bắt buộc phải đỗ xe ngoài đường bạn nên tìm những đoạn đường đông người qua lại, không nên chọn nơi tối, hẻo lánh sẽ tạo điều kiện cho bọn trộm ra tay.

(Sưu tầm)

Giới thiệu Ford Dong Nai

Trong suốt quá trình hoạt động, Ford Dong Nai luôn lắng nghe và mang đến cho Khách hàng những sản phẩm xe có chất lượng tốt, chế độ hậu mãi chu đáo với phương châm kinh doanh là: "Khách Hàng là Thượng Đế". Và đội ngũ nhân viên của Dong Nai Ford không ngừng trao dồi, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc Khách Hàng nhằm mang lại sự hài lòng và tin cậy khi Khách Hàng đến giao dịch tại Công Ty.

Công Ty chúng tôi xin tri ân! và mong có nhiều cơ hội được hợp tác với Quý Khách Hàng.

Lợi ích của khách hàng

Tại đây, quý vị có thể dễ dàng:

  • Tham khảo những mẫu xe mới nhất
  • Theo dõi dịch vụ khuyến mãi của hãng
  • Cập nhật bảng giá mới nhất
  • Gửi thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết về sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt

  • Địa chỉ: 25A/61 - 26A/61 Xa Lộ Hà Nội - P.Tam Hòa Biên Hòa -Đồng Nai
  • Điện thoại: 0913851038 - 0613 600925

Tin tức khác