Có nên bật điều hòa ngủ trong xe?

Ngủ trong xe là thói quen của không ít người, đôi khi do tính chất công việc nên bắt buộc bạn phải nghỉ ngơi tạm trong xe, tuy nhiên điều này có thật sự tốt cho bạn? Hãy cùng Ford Dong Nai tìm hiểu về vấn đề bật điều hòa và ngủ trong xe có tốt cho sức khỏe của bạn hay không nhé!

[Ford Dong Nai]-Có nên bật điều hòa ngủ trong xe?

Hình ảnh: Minh họa

Nguy hiểm khi ngủ trong xe

Xe ô tô là phương tiện khá thông dụng với đầy đủ tiện nghi, ô tô còn được ví như một căn phòng di động với không gian riêng biệt, và thế là người dùng có thể tận dụng ô tô là nơi nghỉ ngơi khi đi du lịch, công tác hoặc là ngủ trưa,.. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không hề tốt đối với sức khỏe của con người, và trong khoảng thời gian qua đã có nhiều vụ tử vong do thói quen ngủ quên trong xe đóng kín cửa.

Đối với những xe đời cũ không có chế độ tự động và việc lấy gió thực chất là làm lạnh không khí trong xe mà không hề điều hòa không khí bên trong và bên ngoài của xe, do đó dẫn đến hiện tượng thiếu oxy khiến người ngủ trong xe bị ngạt. Những xe hiện đại hơn dù có chế độ lấy gió trong, sau một khoảng thời gian điều hòa sẽ tự lấy gió bên ngoài để cân bằng hàm lượng không khí, đối với trường hợp này điều hòa sẽ lấy nguồn không khí trực tiếp xung quanh xe, và nguồn khí đó chính là khí xả từ ống pô với một hàm lượng CO cực cao, làm giảm oxy dẫn đến cơ thể không thể hô hấp, mất nước và dẫn đến tử vong nếu thời gian lâu.

Thêm một trường hợp nữa khi bật điều hòa trong xe với lượng nhiên liệu còn ít sẽ dẫn đến xe tự tắt máy khi hết xăng, lúc này trong xe sẽ thiếu không khí và khiến cho người ngủ trong xe sẽ lịm dần và dẫn đến tử vong, thêm phần do không gian quá kín lượng oxy trong xe sẽ không đủ và sẽ giảm dần rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

[Ford Dong Nai]-Có nên bật điều hòa ngủ trong xe?

Hình ảnh: Minh họa

Cách phòng tránh

Nếu vì lý do nào đó bắt buộc bạn phải ngủ trong xe, Ford Dong Nai khuyên bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Điều quan trọng và cần thiết nhất chính là cần hé một chút cửa kính để đảm bảo luồng không khí được lưu thông giữa bên trong và bên ngoài, đảm bảo cung cấp đủ oxy cho người ngủ trong xe.

Chọn nơi thoáng đãng giúp không khí được lưu thông tốt

Nếu thời tiết khá nóng bức, lái xe nên chọn nơi có bóng râm, dưới gốc cây để tránh làm tăng nhiệt độ trong xe khi trời nóng

Không nên đỗ xe trong không gian chật hẹp, bí khí, vì nơi đây không đủ oxy để cung cấp cho bạn và nguồn khí bạn hít phải có thể là CO do chính xe bạn thải ra

Không nên hạ kính quá sâu, chỉ nên hạ khoảng 1,25 - 1,50cm là hợp lý.

[Ford Dong Nai]-Có nên bật điều hòa ngủ trong xe?

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Giới thiệu Ford Dong Nai

Trong suốt quá trình hoạt động, Ford Dong Nai luôn lắng nghe và mang đến cho Khách hàng những sản phẩm xe có chất lượng tốt, chế độ hậu mãi chu đáo với phương châm kinh doanh là: "Khách Hàng là Thượng Đế". Và đội ngũ nhân viên của Dong Nai Ford không ngừng trao dồi, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc Khách Hàng nhằm mang lại sự hài lòng và tin cậy khi Khách Hàng đến giao dịch tại Công Ty.

Công Ty chúng tôi xin tri ân! và mong có nhiều cơ hội được hợp tác với Quý Khách Hàng.

Lợi ích của khách hàng

Tại đây, quý vị có thể dễ dàng:

  • Tham khảo những mẫu xe mới nhất
  • Theo dõi dịch vụ khuyến mãi của hãng
  • Cập nhật bảng giá mới nhất
  • Gửi thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết về sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt

  • Địa chỉ: 25A/61 - 26A/61 Xa Lộ Hà Nội - P.Tam Hòa Biên Hòa -Đồng Nai
  • Điện thoại: 0913851038 - 0613 600925

Tin tức khác