Lưu ý "Vàng" khi đi xe máy ngày tết

Đối với những ngày lễ tết đường xá thường đông đúc và thời điểm này số tai nạn giao thông cũng tăng khá nhanh gấp đôi, ba lần so với ngày thường. Tuy nhiên để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy xa Ford Dong Nai xin giới thiệu đến quý khách hàng những lưu ý "Vàng" rất cần thiết khi điều khiển xe máy trong những ngày lễ tết này.

Không nên ra đường khi có rượu bia

Uống rượu bia trong những ngày tết là điều không thể tránh khỏi, đây còn là một phong tục của người Việt Nam do đó không thể tránh khỏi, Tuy nhiên uống rượu bia quá nhiều trước khi lái xe có thể gây nên những rủi ro khôn lường. Rượu bia làm giảm khả năng quan sát và xử lý tình huống, không thể kiểm soát được tốc độ và rất dễ gây ra tai nạn.

[Ford Dong Nai]-Lưu ý "Vàng" khi đi xe máy ngày tết

Hình ảnh: Minh họa

Bạn cần phải uống có chừng mực để đảm bảo độ an toàn tính mạng và tài sản. Do đó điều bạn cần làm là làm theo khẩu hiệu của nhiều người "Uống thì không lái, mà lái thì không uống", nếu lỡ quá chén hãy đi bằng taxi cho an toàn.

Không được đi nhanh

Ngày nghỉ tết kéo dài cả tuần do đó không có lý do gì mà bạn cần phải phóng nhanh vượt ẩu, đi xe quá tốc độ sẽ làm tăng nguy cơ gây nên tai nạn và làm tăng tỷ lệ thương vong khi tai nạn xảy ra. Đặc biệt trong những ngày tết đa số mọi người đều lái xe trong tình trạng có men trong người, có thể bạn không đâm vào người khác nhưng người khác có thể tông thẳng vào bạn đấy, do đó bạn cần đi chậm để tỉnh táo quan sát và xử lý tình huống kiệp thời.

[Ford Dong Nai]-Lưu ý "Vàng" khi đi xe máy ngày tết

Hình ảnh: Minh họa

Đừng quên mũ bảo hiểm

Đa số những ngày Tết sẽ vắng bóng công an giao thông, và nhiều người vẫn thường chủ quan và không tuân thủ luật giao thông, nhất là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và tai nạn xảy ra sẽ rất nặng nề, Theo số liệu thống kê của những năm trước đây, số lượng ca tử vong do tai nạn giao thông xe máy do không đội mũ bảo hiểm vào dịp tết trên 65% và vẫn tăng dần theo năm, chứng tỏ ý thức của người tham gia giao thông vẫn còn quá kém.

[Ford Dong Nai]-Lưu ý "Vàng" khi đi xe máy ngày tết

Hình ảnh: Minh họa

Chú ý thời tiết

Bạn cũng nên cân nhắc có khởi hành hay không nếu như gặp thời tiết xấu. Nguy cơ tai nạn trong điều kiện thời tiết xấu thường cao gấp đôi, gấp ba lần so với bình thường. Ở phía bắc, do thời tiết còn rét đậm nên nếu có thể bạn hãy đi xe buýt hoặc xe khách thay vì xe máy. Còn nếu như đi xe máy, không nên cho trẻ dưới hai tuổi đi cùng. Khả năng chống chịu gió rét của trẻ là rất kém.

[Ford Dong Nai]-Lưu ý "Vàng" khi đi xe máy ngày tết

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Giới thiệu Ford Dong Nai

Trong suốt quá trình hoạt động, Ford Dong Nai luôn lắng nghe và mang đến cho Khách hàng những sản phẩm xe có chất lượng tốt, chế độ hậu mãi chu đáo với phương châm kinh doanh là: "Khách Hàng là Thượng Đế". Và đội ngũ nhân viên của Dong Nai Ford không ngừng trao dồi, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc Khách Hàng nhằm mang lại sự hài lòng và tin cậy khi Khách Hàng đến giao dịch tại Công Ty.

Công Ty chúng tôi xin tri ân! và mong có nhiều cơ hội được hợp tác với Quý Khách Hàng.

Lợi ích của khách hàng

Tại đây, quý vị có thể dễ dàng:

  • Tham khảo những mẫu xe mới nhất
  • Theo dõi dịch vụ khuyến mãi của hãng
  • Cập nhật bảng giá mới nhất
  • Gửi thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết về sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt

  • Địa chỉ: 25A/61 - 26A/61 Xa Lộ Hà Nội - P.Tam Hòa Biên Hòa -Đồng Nai
  • Điện thoại: 0913851038 - 0613 600925

Tin tức khác