Mức phạt dành cho ôtô rẽ không xi-nhan

Rẽ không bật tín hiệu đèn là lỗi vi phạm chúng ta có thể bắt gặp bất cứ lúc nào khi tham gia giao thông, điều này vô cùng nguy hiểm và nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao, Ford Dong Nai xin giới thiệu đến quý khách hàng mức phạt dành cho ô tô rẽ không bật tín hiệu đèn, để bạn có thể tham gia giao thông đúng luật quy định tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

[Ford Dong Nai]-Mức phạt dành cho ôtô rẽ không xi-nhan

Hình ảnh: Minh họa

Theo Điều 15, Luật Giao Thông đường bộ đã quy định như sau:

 • Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.
 • Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển ôtô phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Như vậy, theo quy định đã nêu rõ trước khi bạn muốn chuyển hướng (rẽ trái hay phải) phải bật tín hiệu đèn xin chuyển hướng, điều này giúp các phương tiện tham gia giao thông hai bên hoặc phía sau bạn có thể biết được và chủ động nhường đường hoặc tránh sang đường khác cho bạn chuyển hướng.

Mức hình phạt đối với lỗi vi phạm không bật tín hiệu đèn xin chuyển hướng hay chuyển làn đường (Đèn xi - nhan) và không bật đèn vào ban đêm đối với các loại phiên tiện phổ biến là xe ô tô cụ thể như sau:

[Ford Dong Nai]-Mức phạt dành cho ôtô rẽ không xi-nhan

Hình ảnh: Minh họa

Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định:

 • Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm i Khoản 4 Điều này
 • Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy ở làn dừng khẩn cấp… chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc.
 • Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng

(Sưu tầm)

Giới thiệu Ford Dong Nai

Trong suốt quá trình hoạt động, Ford Dong Nai luôn lắng nghe và mang đến cho Khách hàng những sản phẩm xe có chất lượng tốt, chế độ hậu mãi chu đáo với phương châm kinh doanh là: "Khách Hàng là Thượng Đế". Và đội ngũ nhân viên của Dong Nai Ford không ngừng trao dồi, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc Khách Hàng nhằm mang lại sự hài lòng và tin cậy khi Khách Hàng đến giao dịch tại Công Ty.

Công Ty chúng tôi xin tri ân! và mong có nhiều cơ hội được hợp tác với Quý Khách Hàng.

Lợi ích của khách hàng

Tại đây, quý vị có thể dễ dàng:

 • Tham khảo những mẫu xe mới nhất
 • Theo dõi dịch vụ khuyến mãi của hãng
 • Cập nhật bảng giá mới nhất
 • Gửi thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết về sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt

 • Địa chỉ: 25A/61 - 26A/61 Xa Lộ Hà Nội - P.Tam Hòa Biên Hòa -Đồng Nai
 • Điện thoại: 0913851038 - 0613 600925

Tin tức khác