Mức phạt khi rẽ không bật đèn tín hiệu

Lỗi vi phạm giao thông do không bật tín hiệu đèn khi chuyển hướng là lỗi nhiều người thường hay mắc phải, do thói quen hay đơn giản chỉ vì quên thì bạn cũng đã có thể dính ngay một cái biên bản. Ford Dong Nai xin giới thiệu đến quý khách hàng mức phạt khi rẽ không bật tín hiệu đèn như sau để bạn có thể nắm rõ quy định.

[Ford Dong Nai]-Mức phạt khi rẽ không bật đèn tín hiệu

Hình ảnh: Minh họa

Khoản 1 Điều 15 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định: “Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác…”.

Theo quy định trên, khi muốn chuyển hướng người điều khiển phương tiện phải có tín hiệu báo hướng rẽ. Nếu vi phạm, người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013, cụ thể:

Theo điểm a khoản 2 Điều 5, người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô thực hiện hành vi “chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các vi phạm quy định tại điểm i khoản 4 Điều này” sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng.

[Ford Dong Nai]-Mức phạt khi rẽ không bật đèn tín hiệu

Hình ảnh: Minh họa

Điểm a khoản 2 Điều 6 Nghị định này quy định người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi “chuyển làn đường không đúng nơi được phép hoặc không có tín hiệu báo trước” sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đến 100.000 đồng.

Như vậy, theo quy định của Luật giao thông đường bộ, khi muốn chuyển làn đường người điều khiển phương tiện phải có tín hiệu báo trước, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính. Trong trường hợp người điều khiển xe hoặc các loại xe tương tự xe ôtô, thực hiện vi phạm kể trên mà gây ra tai nạn giao thông thì ngoài việc xử phạt hành chính còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 tháng.

(Sưu tầm)

Giới thiệu Ford Dong Nai

Trong suốt quá trình hoạt động, Ford Dong Nai luôn lắng nghe và mang đến cho Khách hàng những sản phẩm xe có chất lượng tốt, chế độ hậu mãi chu đáo với phương châm kinh doanh là: "Khách Hàng là Thượng Đế". Và đội ngũ nhân viên của Dong Nai Ford không ngừng trao dồi, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc Khách Hàng nhằm mang lại sự hài lòng và tin cậy khi Khách Hàng đến giao dịch tại Công Ty.

Công Ty chúng tôi xin tri ân! và mong có nhiều cơ hội được hợp tác với Quý Khách Hàng.

Lợi ích của khách hàng

Tại đây, quý vị có thể dễ dàng:

  • Tham khảo những mẫu xe mới nhất
  • Theo dõi dịch vụ khuyến mãi của hãng
  • Cập nhật bảng giá mới nhất
  • Gửi thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết về sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt

  • Địa chỉ: 25A/61 - 26A/61 Xa Lộ Hà Nội - P.Tam Hòa Biên Hòa -Đồng Nai
  • Điện thoại: 0913851038 - 0613 600925

Tin tức khác