Thu hồi xe máy cũ thế nào?

Xe môtô, xe gắn máy, xe ôtô các loại thải bỏ sẽ bị thu hồi và xử lý từ 1/1/2018. Nhưng thu hồi thế nào thì vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp. Hãy cùng Ford Dong Nai tìm hiểu về vấn đề này nhé, để giúp bạn có thêm thông tin chính xác về việc thu hồi xe máy cũ.

Đại diện của Hiệp hội vạn tải Hà Nội cho hay: Giả dụ như xe máy. Nếu thu hồi thì phải có cơ sở về mặt pháp luật, thứ nhất là có niên hạn tức là có năm sản xuất của nó, sản xuất từ bao giờ, ở đâu. Thứ hai là xe quá hạn là do sử dụng nhiều chứ không phải năm đăng ký nên việc căn cứ vào thời gian đăng ký xe mà thu hồi xe là không phù hợp.

[Ford Dong Nai]-Thu hồi xe máy cũ thế nào?

Hình ảnh: Minh họa

Thứ ba là vấn đề đi vào triển khai, ai làm, làm bằng cách nào, để ở đâu, thanh lý như thế nào, mà đó là tài sản có quyền sở hữu nên tịch thu thì nó có vi phạm gì không để tịch thu. Việc thu hồi xe máy phải làm cho người dân tự thân họ mang đến nộp thì mới là quan trọng.

Xe đã hết hạn vẫn lưu thông tràn lan

Quyết định 50/2013/QĐ-TTg ngày 9-8-2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thu hồi và xử lý sản phẩm thải bỏ nêu rõ, sản phẩm thải bỏ được hiểu là sản phẩm đã hết thời hạn sử dụng hoặc sản phẩm được thải ra sau quá trình sử dụng. Các mặt hàng thuộc danh mục sản phẩm thải bỏ gồm: Pin và ắc quy; thiết bị điện tử, điện dân dụng và công nghiệp; hóa chất sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản và thuốc sử dụng cho người; dầu nhớt, mỡ bôi trơn; săm, lốp và phương tiện giao thông. Trong đó, chủ yếu các mặt hàng bắt đầu bị thu hồi và xử lý khi hết thời hạn sử dụng từ 1-1-2015. Muộn nhất là mặt hàng xe môtô, xe gắn máy các loại và xe ôtô các loại bắt đầu bị thu hồi và xử lý từ 1-1-2018.

Theo Nghị định 92 của Chính phủ quy định về niên hạn sử dụng đối với các loại ô tô tải và ô tô chở người, không quá 25 năm sử dụng đối với ô tô tải; không quá 20 năm đối với ô tô chở người và niên hạn sử dụng của xe ô tô được tính bắt đầu từ năm sản xuất… Song, quy định về niên hạn sử dụng ô tô con và xe máy vẫn chưa có, vì vậy nhiều phương tiện này dù đã quá niên hạn nhưng vẫn lưu thông tràn lan trên phố.

[Ford Dong Nai]-Thu hồi xe máy cũ thế nào?

Hình ảnh: Minh họa

Chưa có quy định về niên hạn!

Thực hiện Nghị định 23/2004/NĐ-CP của Chính phủ quy định về niên hạn sử dụng của ôtô tải và ôtô chở người, đến nay đã có hơn 9.000 phương tiện bị loại bỏ. Tuy nhiên, ông Trịnh Ngọc Giao - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam nhìn nhận, với phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô con vẫn chưa xây dựng được niên hạn sử dụng, bởi đây là  tài sản cá nhân và trách nhiệm gắn với người sử dụng. Vì vậy, nếu dùng biện pháp hành chính để loại bỏ như đối với xe thương mại là vấn đề lớn.

(Sưu tầm)

Giới thiệu Ford Dong Nai

Trong suốt quá trình hoạt động, Ford Dong Nai luôn lắng nghe và mang đến cho Khách hàng những sản phẩm xe có chất lượng tốt, chế độ hậu mãi chu đáo với phương châm kinh doanh là: "Khách Hàng là Thượng Đế". Và đội ngũ nhân viên của Dong Nai Ford không ngừng trao dồi, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm tư vấn, chăm sóc Khách Hàng nhằm mang lại sự hài lòng và tin cậy khi Khách Hàng đến giao dịch tại Công Ty.

Công Ty chúng tôi xin tri ân! và mong có nhiều cơ hội được hợp tác với Quý Khách Hàng.

Lợi ích của khách hàng

Tại đây, quý vị có thể dễ dàng:

  • Tham khảo những mẫu xe mới nhất
  • Theo dõi dịch vụ khuyến mãi của hãng
  • Cập nhật bảng giá mới nhất
  • Gửi thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết về sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt

  • Địa chỉ: 25A/61 - 26A/61 Xa Lộ Hà Nội - P.Tam Hòa Biên Hòa -Đồng Nai
  • Điện thoại: 0913851038 - 0613 600925

Tin tức khác